...
Logo biivn

Filter by Chuyên mục
Blog
Chủ đề khác
Công Nghệ
Giáo Dục
Kinh Nghiệm
Tài Chính
Đồ Gia Dụng

Tích Lũy An Toàn, Sinh Lời Ổn Định Cùng Tiền Gửi Có Kỳ Hạn – Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Số Tiền Nhàn Rỗi Của Bạn!

/

03/13/2024

Tài Chính

Chia sẻ bài viết:

Tiền gửi có kỳ hạn là hình thức đầu tư an toàn và sinh lời giúp khách hàng tích lũy vốn dần dần để đạt được những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, Topviewpoint cung cấp thông tin về các hình thức gửi tiền phổ biến hiện nay với lãi suất cạnh tranh, để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm tiền gửi phù hợp với mình.

1. Khái niệm tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn được quy định rõ tại Điều 4, Khoản 1 Thông tư số 49/2018/TT-NHNN Cụ thể hơn, tiền gửi là số tiền khách hàng gửi tại tổ chức tín dụng trong một thời gian nhất định. đúng thời hạn theo thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức tín dụng để hoàn trả cả gốc và lãi. đầy đủ cho tổ chức tín dụng. khách hàng Khi các cá nhân tiết kiệm, họ có thể gửi bằng Đồng Việt Nam (đồng), đô la Mỹ (USD) hoặc Euro (EUR).

Tiền gửi có kỳ hạn là gì? Gửi tiết kiệm an toàn, lãi suất cao
Là khoản tiền gửi tại tổ chức tín dụng trong thời gian nhất định.
Khách hàng nhận gốc và lãi sau khi đến hạn.

Tiền gửi có kỳ hạn là một trong những phương thức gửi tiền phổ biến nhất hiện nay. Khi mở tài khoản tiết kiệm cố định, khách hàng chỉ được nhận vốn và lãi nếu tiền gửi đã được chuyển hết. Nếu bạn rút toàn bộ hoặc một phần số tiền trước hạn thì tiền lãi sẽ được tính theo hình thức tiết kiệm không kỳ hạn. Lãi suất này được tính trong 1 năm (365 ngày), bất kể thời gian gửi tiền bạn chọn là bao lâu.

2. Có những hình thức tiền gửi có kỳ hạn nào?

Nhu cầu tiết kiệm của mỗi khách hàng là khác nhau. Vì vậy, các ngân hàng thường sử dụng nhiều loại tiền gửi có kỳ hạn khác nhau để phục vụ từng đối tượng khách hàng. Hình thức tiết kiệm có kỳ hạn đặc biệt phổ biến là:

2.1 Tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng

Đây là kỳ hạn tiết kiệm ngắn nhất hiện nay. Giả sử bạn có tiền mặt dư dả nhưng cần sử dụng thường xuyên hoặc đột xuất thì việc lựa chọn gửi tiền 1 tháng là khá phù hợp. Ngoài ra, có thể gửi tiền thử trước 1 tháng để đánh giá lãi suất, uy tín hay dịch vụ khách hàng của ngân hàng trước khi quyết định gửi dài hạn. So với gửi tiết kiệm không sớm thì lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng khá cao. Tuy nhiên, so với các mức lãi suất dài hơn khác thì mức lãi suất này thấp hơn.

2.2 Tiết kiệm 3 tháng hoặc 5 tháng

Tiết kiệm 3-5 tháng lãi suất cao hơn 1 tháng. Hình thức này phù hợp với những người như người về hưu, công nhân viên chức có mức lương hàng tháng ổn định và thường không cần tiền mặt nhanh chóng.

2.3 Tiền gửi có kỳ hạn 6-12 tháng

Khi các bạn gửi tiền càng lâu thì lãi suất áp dụng sẽ càng cao. Đặc biệt nếu bạn quyết định tiết kiệm tiền trong 6-12 tháng. Hầu hết khách hàng hiện nay đều lựa chọn thuật ngữ này. Bởi lãi suất hấp dẫn nhưng thời gian quay vòng vốn không quá dài. Nếu bạn dư tiền và chưa thực sự có nhu cầu huy động vốn ngay thì khoảng thời gian 6-12 tháng là lựa chọn hợp lý.

2.4 Tiền gửi trên 12 tháng

Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng gần như là cao nhất hiện nay. Đặc biệt, nhiều ngân hàng thường khuyến khích khách hàng gửi tiền trong thời gian dài hơn bằng cách triển khai các chương trình, chính sách tăng lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra, ưu điểm của việc lựa chọn tiết kiệm 12 tháng là giúp bạn hạn chế ảnh hưởng của những biến động mang tính chu kỳ của nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn giữ tiền tiết kiệm hơn 12 tháng trước đại dịch thì số lãi bạn nhận được sẽ không ảnh hưởng đến số lãi bạn nhận được.

3. Khi nào nên chọn tiền gửi có kỳ hạn?

Nếu khách hàng có số tiền chưa sử dụng và có kế hoạch tài chính nhất định, không cần thường xuyên quay vòng vốn và muốn đầu tư với lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp thì tiết kiệm có kỳ hạn là lựa chọn lý tưởng. Các hình thức gửi tiền của Ngân hàng đều được đảm bảo bằng văn bản, sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng trực tuyến đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi của khách hàng.

Tiền gửi có kỳ hạn - Lựa chọn an toàn, sinh lời hiệu quả cho tài chính tương lai
Có kế hoạch tài chính, không cần quay vòng vốn thường xuyên.
Muốn lợi nhuận ổn định với mức độ rủi ro thấp.

4. Cách tính lãi tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Cách tính lãi tiền gửi mỗi ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế/365

Phương pháp tính lãi tiền gửi theo tháng:

Số tiền lãi = Tiền gửi số tiền x lãi suất (%/năm)/ 12 x số tháng gửi

Cách tính số tiền lãi mỗi năm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi (%/năm) x số năm gửi

Lưu ý: Trong trường hợp trên, giả định rằng cứ 6 tháng một lần mà bạn gửi tiền là 30 ngày thứ sáu. Như vậy, số ngày giao hàng thực tế là 180 ngày. Ngoài ra, công thức tính lãi tiền gửi có kỳ hạn còn bao gồm nhiều yếu tố như phụ phí hay lạm phát… Lãi suất thực tế có thể thấp hơn dự kiến. công thức lý thuyết.

5. Tiền gửi có kỳ hạn ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường tài chính hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn. Khi lựa chọn ngân hàng tiết kiệm có kỳ hạn tốt nhất nên sử dụng các tiêu chí sau:

  • Chọn ngân hàng có uy tín: Ngân hàng uy tín là ngân hàng có uy tín tốt trên thị trường tài chính. Các ngân hàng này thường sử dụng công nghệ hiện đại nhất và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và đáng tin cậy. Nhờ đó, tiền gửi của bạn được an toàn; Các vấn đề được giải quyết nhanh chóng. Đồng thời, bạn tránh được việc ngân hàng bị phá sản dẫn đến mất toàn bộ số tiền gửi.
Tiền gửi có kỳ hạn - Lợi nhuận an toàn, tối ưu hóa lợi tức
Ngân hàng có uy tín cao, dịch vụ tốt, an toàn cho tiền gửi.
Tránh rủi ro mất tiền do ngân hàng phá sản.
  • Chọn ngân hàng có lãi suất cao cho kỳ gửi: Chọn ngân hàng có lãi suất cao, bạn sẽ nhận được lãi suất cao trên số tiền gửi. Vì vậy, hiệu quả đầu tư được cải thiện.
  • Chọn ngân hàng có dịch vụ tốt, thiết thực và chuyên nghiệp: Nếu lựa chọn những ngân hàng này, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và thiết thực để giải quyết các vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm của mình. và hiệu quả. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và không cảm thấy khó chịu.
Tiền gửi có kỳ hạn: Dịch vụ tiết kiệm an toàn, hiệu quả với hỗ trợ chuyên nghiệp
Tiết kiệm an toàn, hiệu quả với dịch vụ chuyên nghiệp tại ngân hàng uy tín.
Hỗ trợ nhanh chóng, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm.
  • Chọn ngân hàng có nhiều lợi ích gửi tiền: Lựa chọn những ngân hàng này bạn sẽ được “lợi ích kép”: lãi trên số tiền gửi và lợi ích khi gửi tiền.

6. Tóm tắt về tiền gửi có kỳ hạn:

Định nghĩa: Tiền gửi có kỳ hạn là khoản tiền khách hàng gửi tại ngân hàng trong một thời gian nhất định (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…) và được trả lãi suất cao hơn so với tiền gửi không kỳ hạn.

Ưu điểm:

An toàn, được bảo hiểm bởi Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất cao hơn so với tiền gửi không kỳ hạn.

Nhiều hình thức đa dạng đáp ứng nhu cầu khác nhau.

Nhược điểm:

Không rút tiền trước hạn mà không bị phạt.

Lãi suất cố định, không thay đổi theo thời gian.

Lựa chọn ngân hàng:

Chọn ngân hàng uy tín, có lãi suất cao, dịch vụ tốt và nhiều lợi ích cho người gửi tiền.

Kết luận: Tiền gửi có kỳ hạn là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm an toàn và sinh lời ổn định với số tiền nhàn rỗi trong thời gian nhất định.

Hy vọng bài viết trên của Topviewpoint đã giúp các bạn hiểu rõ về tiền gửi có kỳ hạn là gì và những thông tin liên quan đến hình thức tiết kiệm này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 132A, Quốc lộ 22, ấp chợ, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM

Website: topviewpoint.com

Email: topviewpoint.contact@gmail.com

Form liên hệ

Đăng ký nhận nhiều thông tin chia sẽ về mẹo hữu ích

Logo biivn

Topviewpoint - Nơi tổng hợp các đánh giá chất lượng và đáng tin cậy nhất về sản phẩm trên thị trường. Với sự đa dạng và chi tiết của các đánh giá được cập nhật liên tục, Topviewpoint giúp bạn tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Thông tin liên hệ

Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

0778891300

topviewpoint.contact@gmail.com

Theo dõi chúng tôi

© 2023 Topviewpoint.com | All rights reserved